Bạn đang xem bài viết: 4 tuyệt chiêu quản lý cước di động MobiFone hiệu quả

Cách quản lý cước di động MobiFone hiệu quả đang được rất nhiều lựa chọn người thực hiện mỗi ngày. Nó giúp cho di động có thể hạn chế tối đa giá thành phát sinh xung quanh ý muốn đúng nhu cầu. Mà vẫn thả ga dùng Những gói cước 4G Mobi, gọi thoại, sử dụng dịch vụ tiện ích nhu cầu cho sim

Bạn có biết những giải pháp quản lý cước thiết bị di động thấp nhất là gì không? trường hợp chưa nắm được hãy cùng Dangky3gmobifones.com khám phá ngay bên dưới nhé! Bạn sẽ có thể thoải mái  sử dụng sim không cần lo nghĩ nữa.

cach quan ly cuoc dien thoai mobifone hieu qua

Cách quản lý cước di động MobiFone hiệu quả

Nguyên nhân bị trừ tiền sim MobiFone là gì ?

Có nhiều kiểu nguyên do dẫn tới việc sim của bạn bị trừ tiền. Dưới đây là một số nguyên do cơ bản:

  • Đăng ký những dịch vụ GTGT để dùng nhưng quên hủy khi hết lời yêu cầu hay hủy nhưng chưa xác nhận
  • Tham gia những chương trình khuyến mãi, game qua tin nhắn được không mất phí 1 ngày, 1 tuần, … nhưng sau đấy dịch vụ vẫn tiếp tục gia hạn nhưng bạn không hủy nên tài khoản chính của khách hàng sẽ bị trừ.
  • Click vào những banner PR khi trên website, diễn đàn, mxh.
  • Cho người khác mượn thiết bị di động gọi, nhắn tin mà không kiểm tra lại tài khoản

Tuyệt chiêu quản lý cước di động MobiFone hiệu quả

Quản lý cước thiết bị di động MobiFone hiệu quả người sử dụng có thể thực hiện đồng thời những phương pháp cơ bản sau đây:

1. Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang dùng thường xuyên

Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang dùng sẽ giúp cho quý khách biết được cước thuê bao của mình hiện đang có các dịch vụ nào. Dựa trên đó, người mua sẽ xác định được dịch vụ nào cần thiết, dịch vụ nào đã không có nhu cầu. Để từ đấy hủy ngay tắp lự nguy cơ trừ tiền phía trước

Cú pháp kiểm tra dịch vụ đang dùng của MobiFone là:

KT gửi 994 (miễn phí)

Hủy hết các dịch vụ bạn không có cần thiết dùng để giảm thiểu cước phát sinh. Làm theo hướng dẫn dưới đây

2. Không Click vào các banner PR khi dùng 3G MobiFone

Quý khách hàng khi đăng nhập internet sẽ thường nhận ra các banner quảng bá lôi kéo và kích vào xem mà không đọc kỹ thông tin. Đôi lúc, quý khách cũng vô tình click vào các quảng bá của các trang không đáng tin cậy. Dẫn tới tình trạng di động bị trừ tiền.

Chính vì vậy, quý khách hàng cần kỹ càng khi lướt web giải trí, phục vụ nhu cầu cần thiết việc làm của mình. Không kích vào banner, quảng bá không tin cậy.

3. Kiểm tra lịch sử cuộc gọi MobiFone sau khi cho người khác mượn:

Để quản lý tài khoản khách hàng của mình trước và sau khi cho ai đấy mượn bạn nên kiểm tra  lịch sử cuộc gọi của mình thường xuyên. Các bạn có thể kiểm tra trên máy, trong phần mềm MobiFone hoặc gọi   tổng đài MobiFone tra cứu.

4. để ý tin nhắn trong hộp thư sms của bạn:

Bất cứ dịch vụ MobiFone nào khi người mua tiến hành đăng ký đều có sms gửi về tuyên bố đăng ký thành công. Vì vậy, quý khách có thể kiểm tra trong sms của mình để biết mình đăng ký các dịch vụ nào cũng như cú pháp hủy dịch vụ MobiFone được hướng dẫn bên trong sms đó.

Với các dịch vụ tiện ích như đăng ký 3G MobiFone / đăng ký 4G Mobi , nhạc chờ MobiFone …. đều có tính năng tự động gia hạn. Giúp cho người sử dụng không cần đăng ký lại mà vẫn sử dụng dài lâu. Mỗi khi tới chu kỳ gia hạn, MobiFone sẽ trừ tiền và gửi sms về thông báo. Quý khách hàng có thể kiểm tra trong hộp thư của mình để biết đã gia hạn dịch vụ gì, giá cước bao nhiêu và an tâm sử dụng.

Với các cách quản lý tài khoản người dùng MobiFone hiệu quả trên đây, chắc chắc bạn sẽ tránh đi việc di động bị trừ tiền và an tâm dùng dài lâu. Chúc những bạn có thủ tục dùng dịch vụ MobiFone vui vẻ và tiết kiệm !

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Gói C120