Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà nhanh chóng nhất

Điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Chúng ta sử dụng điện thoại để liên lạc với gia đình và bạn bè, làm việc, giải trí, và nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, mất sóng điện thoại trong nhà có thể là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Không có sóng điện thoại có thể gây phiền toái và khiến bạn bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng hoặc không thể truy cập dữ liệu di động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến chiếc điện thoại bạn đang dùng bình thường bỗng dưng mất sóng. Có thể kể đến như:

Nguyên nhân khách quan 

Do nhà cung cấp mạng viễn thông

Nếu bạn thấy các thuê bao khác cùng chung nhà mạng đều gặp sự cố tương tự với bạn thì kết luận cuối cùng là lỗi do nhà cung cấp mạng viễn thông. Lúc này bạn cần liên hệ nhà cung cấp mạng di động để họ khắc phục nhanh sự số.

Do nhiều người dùng chung trạm phát sóng

Bên cạnh lỗi do nhà mạng viên thông thì nếu có nhiều người cùng dùng chung một trạm phát sóng kéo theo chất lượng sóng yếu, kém. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khách quan khiến điện thoại của bạn bị mất sóng.

Do xung đột phần mềm, hư hỏng phần cứng

Có thể nhiều người không biết rằng việc hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến thiết bị di động bị mất sóng. Nên cứ hí hoáy bật nguồn, tắt nguồn rồi khởi động lại nhưng sự cố mất sóng cũng không biến mất. 

Thêm vào đó, lỗi xung đột phần mềm với các phiên bản update phần mềm kéo theo ROM hoặc hệ điều hành của máy không tương thích. Điều này cũng khiến chiếc điện thoại thông minh bạn đang dùng gặp lỗi nhận sim nhưng không có sóng.

Do vị trí sóng yếu

Ở những vị trí đặc thù như: đồi, núi, rừng, các vùng quê, biên giới, hải đảo, các tòa nhà sâu,…sóng của các nhà mạng di động thường rất yếu, thậm chí không có. Nên nếu bạn dùng điện thoại gần những vị trí này thì cũng bị mất sóng. 

Sim bị hỏng

Sim bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng. Để chắc chắn, người dùng tháo sim từ máy này lắp sang một máy khác, nếu điện thoại vẫn mất sóng thì xác suất cao là do sim hỏng.

Nguyên nhân chủ quan khiến điện thoại bị mất sóng

Bên cạnh một số nguyên nhân khách quan khiến điện thoại bị mất sóng thì cũng tồn tại vài lý do chủ quan – chính bạn là người vô tình khiến “dế yêu” mất sóng:

  • Bạn sử dụng điện thoại ở những vị trí không có sóng hoặc sóng yếu như đã liệt kê ở trên. Hoặc bạn đang đứng dưới tầng hầm của nhà cao tầng, trong thang máy, trên máy bay,…
  • Bạn cài đặt chế độ máy bay mà quên không tắt đi cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không có sóng.
  • Bạn đang dùng smartphone phiên bản Lock. Vì ở phiên bản này nhà sản xuất thường khóa bớt băng tần sóng để thiết bị chỉ tương thích với 1 đơn vị cung cấp internet. Vì vậy, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng mất sóng.

Tương ứng với nguyên nhân gây tình trạng điện thoại mất sóng, Simsodep.co chia sẻ 10 cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà mà ai cũng nên biết. Nằm lòng những cách khắc phục mất sóng điện thoại này để bạn có thể lập tức giải quyết sự cố gián đoạn liên lạc, truyền tin. 

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà nhanh chóng

Với 10 cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà này, Dangky3gmobifones.com chắc chắn rằng không một sự cố điện thoại mất sóng nào bạn không xử lý được. Mời bạn tham khảo ngay:

1. Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà – Kích hoạt lại dịch vụ di động

Nếu lướt qua một loạt nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng kể trên mà không nhận thấy mình không hẳn thuộc trường hợp nào thì bạn hãy:

  • Thử cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay;
  • Sau đó, tắt chế độ máy bay và khởi động lại dịch vụ di động.

Khi bạn thực hiện những thao tác này cho phép thiết bị di động của bạn dò tìm các trạm thu phát sóng mới hoặc gần nhất và tự động kết nối. Nếu may mắn, smartphone của bạn sẽ tiếp cận được với trạm thu phí có cường độ tín hiệu tốt hơn.

2. Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà – Đừng để điện thoại yếu pin

Pin điện thoại của bạn gần hết cũng là lý do dẫn đến việc thu nhận tín hiệu sóng kém đi. Vì khi điện thoại sắp hết pin đồng nghĩa chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt và điều này làm giảm khả năng thu phát sóng trên điện thoại. 

Do đó, hãy cố gắng nạp đầy pin cho điện thoại mỗi ngày. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng góp phần giúp điện thoại của bạn không bị mất tín hiệu hoặc sóng kém.

3. Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà – Di chuyển đến một vị trí khác

Nếu bạn đang ở một vị trí cách xa trạm phát thu – phát sóng hoặc đang di chuyển trên đường thì để có sóng điện thoại bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một vài phút. 

Còn nếu bạn đang ở vị trí cố định mà sóng điện thoại quá yếu hoặc không nhận được tín hiệu nào thì hãy di chuyển đến vùng đất cao hơn hoặc đến gần các vị trí trung tâm. 

Bạn có thể di chuyển đến các vị trí thông thoáng hơn nếu đang dùng điện thoại trong một tòa nhà, văn phòng hoặc trong nhà mình có các bức tường được bao quanh nhiều phía. 

Thậm chí kể cả khi bạn nhìn thấy có một tháp thu phát sóng di động thì chưa chắc tín hiệu sóng điện thoại của bạn sẽ được cải thiện. Bởi lẽ các trạm thu phát sóng thường hoạt động theo một hướng cố định. 

Do đó, nếu có thể bạn nên di chuyển xung quanh khu vực có trạm thu phí để tìm được vị trí truyền dẫn tín hiệu mạnh hơn. Và bạn cũng cần lưu ý rằng không phải các trạm thu phát sóng nào cũng phục vụ cho tất cả các nhà cung cấp mạng di động.

4. Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà – Thay đổi cách cầm điện thoại

Một số dòng điện thoại được chứng minh là chỉ cần người dùng nắm chặt điện thoại trên tay cũng khiến nó mất sóng hoặc bắt sóng kém. Do đó, bạn có thể thử thay đổi cách cầm điện thoại để cải thiện tình trạng sóng cho máy. 

5. Bạn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ mạng di động

Nếu bạn chuyển nhà đến một địa điểm mới mà:

  • Tình trạng sóng của mạng di động cũ quá yếu;
  • Hoặc mạng lưới truyền tín hiệu chỉ có ở từng khu vực nhất định;

Thì bạn nên:

  • Liên hệ với những người hàng xóm mới để biết họ đang dùng nhà cung mạng di động nào;
  • Sau đó thì nghĩ đến việc thay đổi một nhà cung cấp dịch vụ mạng di động mới để đảm bảo chất lượng đường truyền luôn trong trạng thái ổn định nhất.

6. Bạn nên sử dụng Wifi để duy trì liên lạc

Nếu mạng di động hiện tại gặp sự cố, bạn có thể sử dụng wifi để duy trì liên lạc và truyền tin như một cách khắc phục tạm thời mỗi khi sự cố điện thoại mất sóng xảy ra. Bạn có thể gọi video call, nhắn tin trên facebook, zalo,…thay thế cho phương thức gọi và nhắn tin truyền thống.

Tuy nhiên đầu tư và duy trì hệ thống wifi khá đắt trong khi nếu phải di chuyển nhiều vị trí mạng di động vẫn thiết thực và tiện lợi hơn. Hơn nữa, đánh giá về mức độ ổn định thì mạng di động ổn định, tốc độ đường truyền cũng nhanh hơn sóng wifi. 

7. Bạn có thể sử dụng thêm thiết bị kích sóng trong nhà

Nếu tín hiệu điện thoại của bạn thường xuyên ở trạng thái không tốt tại văn phòng hoặc tại nhà, bạn không thể di chuyển đến 1 vị trí sóng tốt hơn thì có thể sử dụng thêm thiết bị kích sóng 2G, 3G. Thiết bị kích sóng giúp tăng cường sóng tốt hơn cho điện thoại, góp phần khắc phục sự cố điện thoại mất sóng trong nhà.

8. Thử tháo và kiểm tra thẻ sim

Như đã đề cập ở trên, thẻ sim hỏng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị mất sóng. Nhất là đối với các dòng điện thoại sử dụng sim ghép, nếu sim ghép đã hết hỗ trợ trên thiết bị hoặc bị hỏng cũng khiến điện thoại mất sóng hoặc kém sóng.

Bạn hãy thử lắp sim sang 1 chiếc điện thoại khác để tìm kiếm lỗi sóng có phải xuất phát từ sim hay không. Ngoài ra, nếu sim của bạn quá cũ hoặc bị nhà mạng khóa sim cũng khiến điện thoại mất sóng. Bạn nên kiểm tra thật kỹ sim để xác định nguyên nhân do đâu từ đó có hướng giải quyết thích hợp.

Do đó, nếu đã phát hiện điện thoại mất sóng là vì sim bị hỏng thì bạn phải làm lại sim mới ngay, tránh để lâu ảnh hưởng đến quá trình liên lạc. 

9. Đổi một chiếc điện thoại phiên bản quốc tế nếu đang dùng máy Lock

Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại Iphone phiên bản Lock mà bị mất sóng thường xuyên thì nên nghĩ đến việc đầu tư một chiếc điện thoại phiên bản quốc tế. Việc này vừa giúp khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà một cách triệt để mà còn để người dùng có được sự trải nghiệm tốt nhất. 

Trong trường hợp bạn đã mở mạng Unlock tại các trung tâm uy tín thì hãy điều chỉnh lại phần mềm. Hoặc tìm kiếm một bản cài đặt khác cho máy hoạt động ổn định hơn, tránh những rắc rối và bất tiện khi điện thoại thường xuyên mất sóng.

10. Kiểm tra phần cứng của máy

Nếu đã xem xét, thao tác hết các trường hợp trên mà bạn điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng thì lúc này bạn nên kiểm tra phần cứng của máy. Cụ thể là khay gắn thẻ sim, anten song hoặc chíp sóng. 

Để chắc chắn và bảo đảm máy không bị hỏng hóc gì thêm, bạn nên mang máy đến các trung tâm có uy tín, nhờ họ kiểm tra phần cứng của máy. Đồng thời nhờ họ khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà cho bạn.  

Mất sóng điện thoại trong nhà có thể gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với những biện pháp đơn giản như trên bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng một cách nhanh chóng. Hãy lựa chọn và thực hiện ngay cách khắc phục phù hợp nhất cho điện thoại của bạn nhé!

Mạng Di Động Mobifone