Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng lạm dụng hình ảnh cá nhân diễn ra ngày càng nhiều trên facebook, tính năng bảo vệ ảnh đại diện (Profile Picture Guard) đã ra đời. Vậy bạn đã từng biết về tính năng này chưa? Nếu chưa biết hãy cùng dangky3gmobifones.com tìm hiểu cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook trong bài viết này nhé!

» Xem ngay: Cách nhắn tin trên Facebook không cần sử dụng Messenger

tinh-nang-bao-ve-anh-dai-dien-tren-facebook-a
Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook

Nhiệm vụ của tính năng bảo vệ ảnh đại điện trên Facebook

Tính năng bảo vệ ảnh đại diện được ví như là tấm chắn để bảo vệ ảnh đại diện không bị “ăn cắp” một cách vô tội vạ. Cụ thể:

  • Sẽ không có bất kỳ ai có thể lưu hoặc tải ảnh đại diện của bạn xuống.
  • Ngăn không cho hình ảnh của bạn được chia sẻ hoặc gắn thẻ.
  • Khi tính năng này được kích hoạt thì hình ảnh lá chắn sẽ được thêm vào đại diện. Lúc này, mọi người sẽ biết là ảnh của bạn đã được bảo vệ.

Cách kích hoặt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook

Để kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook thì ta sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của J2TeaM Security – tiện ích bảo mật khá nổi tiếng hiện nay.

Bước 1: Khởi động trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính. Sau đó nhấn vào đường dẫn dưới đây để tải J2TeaM Security về.

Dowload J2TeaM Security

Bước 2: Nhấn vào “Thêm vào Chorme” để tiến hành cài đặt J2TeaM Security vào trình duyệt.

tinh-nang-bao-ve-anh-dai-dien-tren-facebook-l

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, sẽ có một biểu tượng chữ “J” xuất hiện phía bên phải của trình duyệt. Bạn kích chuột phải vào biểu tượng chữ “J”, tiếp theo chọn “công cụ” và chọn bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook.

tinh-nang-bao-ve-anh-dai-dien-tren-facebook-c

Bước 4: Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng “Turn On Profile Guard” ở bên phải để kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện.

tinh-nang-bao-ve-anh-dai-dien-tren-facebook-d

Khi kích hoạt thành công, sẽ có một biểu tượng màu xanh giống hình chiếc lá xuất hiện trên hình đại diện của bạn.

tinh-nang-bao-ve-anh-dai-dien-tren-facebook-m

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng “J” trên trình duyệt, chọn công cụ > bảo vệ hình ảnh đại diện> Turn off Profile Guard

Thật đơn giản phải không nào? Vậy tại sao bạn không nhanh tay tải ngay tính năng này về để bảo vệ cho những tấm ảnh đại diện xinh đẹp của mình trên Facebook. Với những thủ thuật trên hi vọng sẽ giúp bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ tính năng đầy tiện ích này cho bạn bè nữa nhé!

» Xem ngay: Cách tắt tự động lưu ảnh trên Facebook Messenger điện thoại