Bạn đang xem bài viết: Cảnh báo: Nghe di động mất tiền trong tài khoản khách hàng ngân hàng

Nghe thiết bị di động mất tiền ngân hàng điều này rất cực nhọc hiểu đúng không nhưng thực tế nó vẫn đang diễn ra ở rất rộng rãi thuê bao. Tại sao lại bị mất tiền ngân hàng? Đó là vì quý khách hàng đã nghe phải cuộc gọi lừa đảo có chủ đích và bị lừa thực hiện làm theo hướng dẫn khiến cho mất tiền ngân hàng. Hãy cùng Dangky3gmobifones.com tìm hiểu ngay bên dưới để có thể hiểu rõ và cảnh giác trước các cuộc gọi này nhé!

Thông thường cuộc gọi lừa đảo tới sim sẽ thường làm mất tài khoản khách hàng của sim khiến người sử dụng cực kỳ bức xúc. Thì cuộc gọi làm mất tiền tài khoản khách hàng ngân hàng sẽ làm cho người sử dụng càng khó khăn chịu hơn và bắt đầu khiếu nại. Bạn cần hiểu rõ nguyên do và phương pháp để có thể thoát khỏi tình trạng này nhé!

nghe dien thoai mat tien tai khoan ngan hang

Vì sao nghe di động mất tiền ngân hàng?

Tại sao nghe thiết bị di động lại mất tiền tài khoản người dùng ngân hàng

Lý do nghe thiết bị di động bị mất tiền ngân hàng là do bạn đã nghe cuộc gọi lừa đảo và thực hiện theo yêu cầu trong cuộc gọi đó.

Lừa đảo nhái danh nhân viên ngân hàng

Một số mục tiêu nhái dạng nhân viên ngân hàng gọi ra cho quý khách đang sử dụng sim MobiFone và mời rút tiền. Có thể yêu cầu quý khách cấp dưỡng mật khẩu, OTP để rút qua thẻ tín dụng, hoàn phí dịch vụ, chuyển hình thức dùng thẻ ngân hàng…. Bởi vậy mà lan rộng người đã bị lừa

Lừa đảo đổi sim 4G MobiFone tại nhà

Lợi dụng một sốngười sử dụng muốn có lời yêu cầu nâng cấp sim 4G MobiFone online tại nhà và tận hưởng những ưu đãi đăng ký 4G chi phí thấp MobiFone sau đó. Lan rộng mục tiêu đã fake danh nhân viên MobiFone gọi tới tư vấn đổi sim tại nhà và yêu cầu người mua thực hiện những cú pháp USSD, tin nhắn để đổi sim.

Nhưng thực tế cú pháp này chính là lừa đảo hòng chiếm đoạt sim của người sử dụng và sau đấy lấy sim để nhận mã OTP đăng nhập những app, phần mềm ngân hàng rút tiền. Bởi vậy mà sau cuộc gọi bạn sẽ thấy tài khoản người dùng ngân hàng bị mất mà cho rằng nghe thiết bị di động mất tiền trong tài khoản khách hàng ngân hàng

Chú ý khi nghe di động để không bị lừa đảo

Khi có số lạ gọi tới bạn nên nhấn mạnh những điều sau để không bị lừa đảo:

  • Trong công đoạn nghe cuộc gọi không tiếp tế bất kỳ thông tin chính chủ nào về sim
  • Không chế tạo mã OTP được gửi về máy
  • Không thực hiện theo cú pháp mà người gọi  yêu cầu

Bạn đã hiểu rõ thủ đoạn lừa đảo  nghe thiết bị di động mất tiền ngân hàng rồi đúng không. Hãy sử dụng rộng rãi để không bị rơi vào bẫy mà đa dạng người đang phải đau đầu tìm biện pháp khiếu nại nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Tổng đài 9308 MobiFone là gì?Lừa đảo không?