Bạn đang xem bài viết: Chuyển vùng dữ liệu là sao? Khi nào nên bật chuyển vùng dữ liệu

Trên những dòng đồ vật iPhone, Android thường có thêm mục chuyển vùng dữ liệu Hoặc data roaming. Nhiều kiểu người không biết bật chuyển vùng dữ liệu để làm gì và có tốn phí gì trên sim hoặc không nên vẫn luôn thắc mắc. Dangky3gmobifones.com sẽ giúp bạn giải đáp ngay bên dưới cùng tìm hiểu để nắm rõ và không còn buâng khuâng nữa nhé!

Với tính năng chuyển vùng dữ liệu bạn cần phải rất kỹ lưỡng khi sử dụng. Bởi vì một khi bật lên các bạn có thể sẽ không sử dụng được Những gói cước 4G MobiFone đã đăng ký. Thậm chí sẽ không sử dụng được internet trên sim.

chuyen vung du lieu la sao?

Bạn có biết chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu còn gọi là data roaming hoặc chuyển vùng data chính là chuyển từ việc sử dụng mạng 3G/4G của mạng hiện hành sang một mạng khác. Có 2 loại chuyển vùng dữ liệu là chuyển vùng dữ liệu trong nước và chuyển vùng dữ liệu quốc tế.

  • Chuyển vùng dữ liệu trong nước: Khi sóng MobiFone yếu không thể vào mạng các bạn có thể bật chuyển vùng dữ liệu để nhận sóng 1 mạng khác dùng (thường là VinaPhone) khi ở trong nước
  • Chuyển vùng dữ liệu quốc tế: Thông thường được dùng khi thực hiện chuyển vùng quốc tế, mang sim MobiFone ra nước ngoại trừ sử dụng. Việc bật chuyển vùng dữ liệu là để có thể nhận sóng data sử dụng khi ở nước ngoài.

Có nên bật chuyển vùng dữ liệu trên iphone, Android

Vì chuyển vùng dữ liệu chính là bật chuyển vùng data sang mạng khác trong nước hay ở nước ngoài. Nên ví như bạn đang ở Việt Nam và sóng 3G/4G vẫn sử dụng ổn định bạn không nên thực hiện. Chỉ nên bật khi sóng mạng đang sử dụng quá yếu muốn chuyển sang sóng mạng khác mạnh hơn (nếu mạng đấy cho phép chuyển vùng dữ liệu trong nước)

Ví như bạn đã mang sim ra nước quanh đó thì các bạn có thể bật chuyển vùng dữ liệu iPhone, Android để sử dụng mạng 3G/4G ở nước đó.

Chuyển vùng dữ liệu có mất phí không?

  • Nếu bạn bật chuyển vùng dữ liệu trong nước và nhận được sóng của mạng khác dùng. Thì sẽ bị trừ phí data theo quy định của mạng đó. Không trừ data vào gói cước 3G /4G của sim MobiFone.
  • Nếu bạn bật chuyển vùng dữ liệu khi đã ra nước không tính thì sim đã nhận sóng. Bạn sẽ bị trừ phí data roaming theo quy định hiện hành của nước đang chuyển vùng đến.

Cách bật/tắt chuyển vùng dữ liệu iPhone, Android

Giả dụ muốn bật chuyển vùng dữ liệu hay tắt các bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Trên iphone

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn di động ⇒ Bật dữ liệu di động
chuyen vung du lieu

Chọn bật dữ liệu di động

  • Bước 2: Chọn tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Chọn bật chuyển vùng dữ liệu giả dụ muốn bật và chọn tắt đi giả dụ không muốn dùng
chuyen vung du lieu

Chọn bật chuyển vùng dữ liệu

Trên Android

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn thẻ sim và mạng di động ⇒ Chọn chuyển vùng dữ liệu
chuyen vung du lieu

Chọn chuyển vùng dữ liệu

  • Bước 2: Chọn chuyển vùng dữ liệu và chọn bật hoặc tắt theo nhu cầu
chuyen vung du lieu

Chọn bật hay tắt

Bạn đã hiểu rõ về bật chuyển vùng dữ liệu để làm gì rồi nhé. Hãy dùng tính năng này khi thật sự nhu cầu nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: eSIM MobiFone hết hàng là sao? Khi nào có?