Bạn đang xem bài viết: Dấu hiệu nhận biết những cuộc gọi lừa đảo từ nước kế bên

Ngày nay tình trạng lừa đảo qua di động ngày càng nhiều, không chỉ những cuộc gọi trọng nước mà có cả những cuộc gọi quốc tế. Nhằm giúp người sử dụng hạn chế được tình trạng lừa đảo Dangky3gmobifones.com sẽ thông tin các dấu hiệu nhận biết về cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài . Từ đấy có thể báo cáo lên tổng đài MobiFone Hay chặn cuộc gọi ngay lập tức.

Vì sợ bị lừa đảo, nên người sử dụng không dám nghe bất kỳ 1 cuộc gọi nào từ nước ngoài, nói cả cuộc gọi của bạn bè, người thân. Để có thể an tâm nhận cuộc gọi từ nước ngoại trừ bạn phải nắm rõ những dấu hiệu nhận biết của 1 cuộc gọi lừa đảo.

dau hieu nhan biet cac cuoc goi lua dao tu nuoc ngoai

Dấu hiệu nhận biết những cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài

Các dấu hiệu nhận biết của 1 cuộc gọi lừa đảo nước ngoài

1. Thời lượng cuộc gọi

Dấu hiệu thứ nhất và dễ nhận biết cuộc gọi lừa đảo từ nước không tính là:

  • Có thời lượng gọi rất ngắn
  • Nháy vật dụng để người nghe gọi lại. Khi gọi lại thì tốn phí rất cao.

2. Đầu số không có mã 84 của Việt Nam

Cuộc gọi được gọi từ quốc tế về Việt Nam sẽ hiển thị là: +84 và số điện thoại hoặc 00 và số điện thoại. Ví dụ: +8416789023

Tuy nhiên, những cuộc gọi quốc tế lừa đảo quốc sẽ hiển thị là:

  • +373 (Moldova)
  • +216 (Tunisia)
  • +240 (Equatorial Guinea)
  • +226 (Burkina Faso).

Khi những số này gọi thì bạn tuyệt đối không nên bắt thiết bị hay gọi lại mà hãy shop ngay tới tổng đài MobiFone để báo cáo và chặn. Do đó bạn sẽ không bị mất tiền và những cuộc gọi đấy bị chặn không gọi cho bạn được nữa.

3. Thời gian gọi

Thông thường, những cuộc gọi lừa đảo quốc tế sẽ gọi vào nửa đêm hay gần sáng vì lúc này người sử dụng đang trong trạng thái ngủ, không tỉnh táo nên dễ dàng bắt máy. Hay khi sáng ngủ dậy, người sử dụng thấy cuộc gọi nhỡ sẽ gọi lại ngay sau đó.

Nên làm để giảm thiểu tình trạng lừa đảo qua điện thoại

Để chẳng phải mất phí từ những cuộc gọi lừa đảo, bạn nên:

  • Kiểm tra kỹ số di động trước khi bắt máy
  • Không chế tạo thông tin cá nhân như số CMND, tài khoản, mật khẩu ngân hàng
  • Khi phân vân về số di động hay tin nhắn mời gia nhập khuyến mãi, nhận quà thì bạn hãy gọi ngay lên tổng đài MobiFone hay đơn vị triển khai chương trình ưu đãi để kiểm tra, xác thực.

Với các thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nhận biết những số di động lừa đảo từ nước ngoài và giảm thiểu ngay để không bị trừ cước nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Gói C120