Bạn đang xem bài viết: Điều kiện miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia năm 2021

Ngoại ngữ luôn là một một thi “khó nhằn” và lời yêu cầu phải có sự thêm tiền để phát triển mới có thể đáp ứng kết quả thi rẻ nhất. Bạn có biết năm 2021 Bộ GT và ĐT đã cho phép một số thí sinh được miễn thi ngoại ngữ không. Điều kiện không mất tiền thi ngoại ngữ THPT Quốc Gia năm 2021 là gì? Làm sao có thể đạt được điều này để bỏ qua môn thi này và dành thời gian cho các môn trọng điểm hơn? Xem ngay thông tin bên dưới để nắm bắt nhé!

dieu kien mien thi ngoai ngu thpt quoc gia 2021

Có 2 điều kiện miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc Gia năm 2021

Điều kiện miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia năm 2021

Có 2 điều kiện để được miễn thi ngoại ngữ THPT 2021. Bạn chỉ cần đạt được 1 trong 2 điều kiện này là có thể thoả thích không cần lo lắng tới môn thi này nữa

1. Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ

Những thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế  môn ngoại ngữ gồm:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Nga
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Trung Quốc
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Hàn.

Các thí sinh này sẽ không cần thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia

2. Thí sinh có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ và đạt chuẩn mức điểm

Ví như bạn có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ giống hay khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông mà hợp lệ, có giá trị dùng ít nhất tới ngày 6/7/2021. Và đáp ứng mức điểm tối thiểu theo như trong bảng dưới đây bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc Gia 2021

Ngoại ngữ Số điểm tối thiểu cần đat
Tiếng Anh
 • Chứng chỉ TOEFL ITP: 450 điểm
 • Chứng chỉ – TOEFL iBT 45 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp
 • Chứng chỉ IELTS 4.0 điểm do British Council (BC) hay International Development Program (IDP) cấp.
Tiếng Nga Chứng chỉ TORFL cấp độ 1 do nơi tập trung công nghệ và Văn hóa Nga tại Hà Nội cấp.
Tiếng Pháp Chứng chỉ TCF (300-400 điểm) hay chứng chỉ DELF B1 do nơi tập trung Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) cấp.
Tiếng Trung Quốc
 • Chứng chỉ HSK cấp độ 3, do Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng Tử (Trung Quốc) cấp.
 • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3 do Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi mô tả thông tin năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency -Huayu) cấp.
Tiếng Đức Chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, chứng chỉ Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1, chứng chỉ Zertifikat B1 do Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước quanh đó (ZfA) cấp.
Tiếng Nhật Chứng chỉ JLPT cấp độ N3 do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản Japan Foundation cấp.

Thí sinh thỏa mãn được những điều kiện trên cần đăng ký dùng quyền được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 tại những điểm đăng ký. Những cơ quan sẽ xét duyệt và tuyên bố kết quả cho bạn.

Trên đây là điều kiện được miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia năm 2021 hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Giả dụ đạt được được hãy tận dụng ngay quyền lợi này của mình nhé!

Nguồn bài viết tham khảo tại website: luatvietnam.vn

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Hủy gói cước 21G MobiFone hoàn toàn và hủy gia hạn gói