Bạn đang xem bài viết: Giải pháp nhận biết chuyển cuộc gọi MobiFone thành công hoặc chưa

Chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone là một trong các dịch vụ GTGT tiện ích được phổ biến người sử dụng yêu thích, thông qua dịch vụ người sử dụng có thể tiếp tục nhận được cuộc gọi khi hết pin, kế bên vùng phủ sóng. Tuy nhiên, một số người sử dụng vẫn chưa xác định được cước thuê bao đã đăng ký chuyển hướng cuộc gọi MobiFone thành công hoặc chưa sau khi thực hiện thao tác kích hoạt. Để giúp bạn nắm chính xác, Dangky3gmobifones.com sẽ hướng dẫn yếu tố 4 giải pháp tra cứu trong nội dung dưới đây.

Không tính chuyển tiếp cuộc gọi thì MobiFone còn cho phép người sử dụng chuyển tiếp tin nhắn, từ đấy không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn rất cần thiết nào. Các bạn có thể Cửa hàng tới tổng đài MobiFone để tìm hiểu những dịch vụ thu hút và Những gói 4G MobiFone khủng để thêm nhiều kiểu thử dùng khi dùng sim.

cach nhan biet chuyen cuoc goi mobifone thanh cong hoặc chua

Cách nhận biết chuyển cuộc gọi MobiFone thành công hoặc chưa

Cách kiểm tra chuyển hướng cuộc gọi sang số khác MobiFone thành công hoặc chưa

Trường hợp chưa xác định được gói thuê bao đã kích hoạt chuyển hướng cuộc gọi thành công hoặc chưa, các bạn có thể thực hiện theo 4 phương pháp dưới đây để kiểm tra.

1. Kiểm tra qua tin nhắn

Hãy xem trong hộp thư thiết bị di động của bạn để biết đã chuyển thành công chưa. Đây là biện pháp kiểm tra đơn thuần nhất để biết được chuyển hướng cuộc gọi sang cước thuê bao khác MobiFone thành công hoặc chưa. Sau khi thực hiện thao tác chuyển hướng cuộc gọi, MobiFone sẽ nhắn tin tuyên bố chuyển hướng cuộc gọi thành công. Trong tin nhắn sẽ thông tin cụ thể:

  • Trường hợp chuyển hướng cuộc gọi mà gói thuê bao đã lựa chọn vì nhà mạng di động triển khai phần đông ví như chuyển hướng khác nhau như: Chuyển tất cả cuộc gọi, chuyển khi lắp thêm bận, chuyển ngẫu nhiên liên lạc được, chuyển ngẫu nhiên trả lời sau 30s….
  • Số cước thuê bao tiếp nhận chuyển hướng cuộc gọi
  • Thời gian chuyển hướng cuộc gọi.

Trong nếu đã xóa hộp thư tới thì bạn thực hiện tiếp những giải pháp dưới đây.

2. Gọi lên số tổng đài MobiFone tư vấn kiểm tra

Giải pháp nhanh nhất được phần đông người sử dụng lựa chọn là gọi tới tổng đài MobiFone để được tư vấn kiểm tra. Bạn gọi tới tổng đài bằng chính số muốn kiểm tra để nhà mạng di động tra cứu chính xác hơn mà không cần phải thêm vào thông tin chính chủ.

Xung quanh kiểm tra thông tin trên sim thì tổng đài MobiFone còn tư vấn, tư vấn đăng ký gói 4G MobiFone , ưu đãi gọi trực tiếp trên hệ thống, giúp tiết kiệm thời gian. Tổng đài hỗ trợ:

9090

Cước phí: 

  • Trả trước: 200đ/ phút
  • Trả như sau: Miễn phí.

3. Kiểm tra Online

Hiện nay, MobiFone có tư vấn qua những kênh Online người sử dụng có thể đăng nhập vào trang web hay Fanpage yêu cầu tư vấn kiểm tra.

4. Đến trực tiếp địa chỉ MobiFone

địa chỉ MobiFone tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nên các bạn có thể tới nhờ nhân viên địa chỉ tư vấn kiểm tra. Khi tới bạn mang theo sim và CMND chính chủ. Hãy tới đúng thời gian việc làm của Những liên hệ MobiFone vì mỗi địa chỉ sẽ có thời gian việc làm khác nhau.

Hãy lựa chọn cho mình 1 trong 4 biện pháp để tra cứu chuyển hướng cuộc gọi MobiFone sang gói thuê bao khác thành công hoặc chưa và an tâm tiếp nhận cuộc gọi của mình nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Nắm rõ quy định thăng hạng hội viên Kết Nối Dài Lâu MobiFone