Bạn đang xem bài viết: Giải pháp nhận biết lừa đảo nạp nhầm số di động MobiFone

Việc nạp nhầm tiền vào số gói thuê bao khác cũng rất dễ xảy ra nhưng có một số mục tiêu đã lợi dụng điều này để lừa đảo nạp nhầm số thiết bị di động MobiFone. Mục đích là dựa vào sự cả tin của người sử dụng sim để yêu cầu chuyển tiền lại hay chuyển khoản ngân hàng. Cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm số thiết bị di động MobiFone dưới đây sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra chính xác điều này. Để không bị lừa gạt và có thể trả tiền lại cho người bị mất thật sự.

lua dao nap nham so dien thoai

Cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm số di động siêu dễ

Cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm số di động MobiFone

1. Xem trên tin nhắn công bố đã được cộng tiền

Thông thường các kẻ xấu sẽ lừa đảo nạp nhầm số di động MobiFone bằng biện pháp nhắn tin cho bạn. Nội dung là công bố họ đã nạp nhầm tiền qua số của bạn kèm theo đấy là tin nhắn tuyên bố đã chuyển tiền của MobiFone thành công cho số bạn.

Nhưng trường hợp bạn không nhận được tin nhắn tuyên bố được cộng tiền từ +9221 thì thực tế sim bạn không nhận được tiền. Người đấy lại cố tình lừa bạn.

2. Kiểm tra số dư tài khoản người dùng của bạn ngay

Ví như nhận được tiền nạp từ gói thuê bao khác hì chắc chắn tài khoản khách hàng của bạn sẽ nâng cao lên. Nhưng trường hợp thao tác *101# mà vẫn không thấy số dư gia nâng cao thì hãy khoan chuyển tiền trả lại vì có thể bạn sẽ bị lừa.

3. Gọi lên số tổng đài MobiFone tra cứu tiền được cộng

Các bạn có thể cửa hàng số tổng đài chăm sóc người mua MobiFone 9090 hay 18001090 để kiểm tra xem có gói thuê bao nào nạp tiền cho mình không. Nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống và công bố kết quả cho bạn. Giả dụ không được nhận thì hãy bỏ qua các nhu yếu trả tiền lại từ người lừa đảo. Trường hợp bạn đúng là có nhận được tiền thì hãy trả lại cho họ  nhé!

Hi vọng cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm số thiết bị di động MobiFone trên đây đã giúp các bạn có thể hạn chế được các kẻ xấu không bị mất oan tiền.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Giải pháp cài thời gian dừng nhận bản tin cuộc gọi nhỡ MobiFone