Bạn đang xem bài viết: Gói thuê bao không đủ điều kiện mua bán là gì? giải pháp khắc phục

Hiện nay, sim MobiFone không chỉ có chức nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 4G của MobiFone mà còn dùng để đăng ký tài khoản người dùng trên những ứng dụng/ web và thực hiện thanh toán. Khi dùng thanh toán, mua bán hệ thống sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản chính của khách hàng của khách hàng, giúp người sử dụng lợi ích hơn không cần phải sử dụng tài khoản khách hàng ngân hàng. Tuy nhiên, một số người sử dụng gặp phải lỗi sim MobiFone không đủ điều kiện giao dịch khiến cần thiết dùng của người sử dụng bị gián đoạn. Vậy lý do do đâu?

Để có thể dùng sim MobiFone thanh toán những dịch vụ mong muốn thì cước thuê bao cần phải thỏa mãn những điều kiện do nha mạng đưa ra. Vậy điều kiện đấy là gì? Làm sao để thỏa mãn cùng theo dấu nhé!

thue bao khong du dieu kien giao dich

Thuê bao không đủ điều kiện mua bán là gì?

Nguyên nhân lỗi không đủ điều kiện mua bán trên sim MobiFone

Sim không đủ điều kiện thanh toán là lỗi thường gặp khi quý khách hàng thực hiện thanh toán nạp game hay mua phần mềm trên Google Play. Có rất nhiều loại nguyên do dẫn tới lỗi nhưng trong đấy 4 lý do chính là:

 • Sim chưa hoạt động đủ 1 năm
 • Tài khoản chính không đủ cước thanh toán
 • Dùng sim Fast Connect MobiFone để thanh toán
 • Thiết bị gặp vấn đề

Cách khắc phục lỗi sim không đủ điều kiện mua bán của MobiFone

Khi gặp phải lỗi không đủ điều kiện thực hiện giao dịch, bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy chớp nhoáng khắc phục bằng phương pháp thỏa mãn những điều kiện công ty internet đặt ra.

1. Kiểm tra thời gian hoạt động của sim

Theo quy định của MobiFone, sim dùng thanh toán phải có thời gian hoạt động trên 1 năm. Do vậy hãy kiểm tra ngay thời gian kích hoạt sim của bạn ngay

 • Cách kiểm tra thời gian hoạt động của sim: Soạn TTTB gửi 1414 (miễn phí)
 • Hệ thống sẽ gửi về thông tin chính chủ cước thuê bao và cả thời gian kích hoạt sim. Trong giả dụ vẫn chưa đủ 1 năm hoạt động bạn phải đợi thêm để được sử dụng.

2. Kiểm tra tài khoản khách hàng cước thuê bao và nạp thêm

Khi thanh toán, bắt buộc tài khoản chính khách hàng MobiFone  phải to hơn với dịch vụ bạn muốn thanh toán. Vậy nên hãy thực hiện kiểm tra số dư của bạn

 • Cách kiểm tra tài khoản người dùng MobiFone: Bấm *101#Gọi
 • Nếu không đủ cước thì hãy lập tức nạp tiền vào tài khoản, sau đấy tiến hành thanh toán.
 • Trường hợp tài khoản chính của khách hàng vẫn còn tiền nhưng không thanh toán được là do một số dịch vụ  còn tính thêm thuế. Tài khoản người dùng đủ tiền bao gồm phí dịch vụ + phụ phí (thuế). Bạn hãy kiểm ứng dụng/ lắp thêm đang mua có tính thêm phụ phí không nhé!

3. Kiểm tra có đang sử dụng sim Fast Connect MobiFone không?

Fast Connect MobiFone không được dùng để thực hiện những mua bán thanh toán mà chỉ có sim điện thoại của MobiFone. Hãy thực hiện bấm *101# trên thiết bị di động trường hợp hiển thị là PFC thì không thanh toán được. Bạn cần đổi sang sử dụng sim điện thoại để thanh toán

4. Trang bị có vấn đề

Có thể trang bị quá cũ hay xung đột với những ứng dụng/ ứng dụng nên người sử dụng không thể thanh toán và bị báo lỗi. Bạn hãy tắt nguồn, khởi động lại sản phẩm công nghệ để đồ vật cập nhật lại, Sau đấy mở đăng ký 5G MobiFone trên sản phẩm và đăng nhập lại CH Play để mua phần mềm sẽ không còn lỗi nữa.

Đây là biện pháp đơn thuần nhưng vô cùng hiệu quả mà phong phú người đã thực hiện thành công!

5. Shop tới tổng đài MobiFone hay tổng đài game/ Google Play

Ví như không nắm rõ nguyên do và phương pháp khắc phục các bạn có thể cửa hàng tổng đài MobiFone hay tổng đài game/ Google Play để được kiểm tra và hỗ trợ. Để Shop qua số tổng đài MobiFone , bạn gọi:

9090

Cước phí:

 • Trả trước: 200đ/ phút
 • Trả như sau: Miễn phí

Nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống và tuyên bố cho bạn lỗi cũng như hướng dẫn xử lý.

Qua thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được những khắc phục lỗi không đủ điều kiện mua bán trên sim MobiFone và thanh toán được tất cả dịch vụ mà mình mong muốn nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: eSIM MobiFone hết hàng là sao? Khi nào có?