Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chuyển mạng giữ số MobiFone

Chuyển mạng giữ số phải trải qua nhiều kiểu bước kiểm tra và thẩm định khác nhau, với các cước thuê bao đạt yêu cầu, thỏa mãn điều kiện mới có thể chuyển thành công. Thời gian chuyển mạng giữ số cũng tương đối lâu nên nhiều lựa chọn người sử dụng muốn check chuyển mạng giữ số MobiFone để kiểm tra trình trạng sim. Vậy phương pháp kiểm tra như thế nào? Cùng Dangky3gmobifones.com tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

Chuyển mạng giữ số sẽ giúp người sử dụng dùng được những dịch vụ, gói cước 4G MobiFone trên chính sim cũ khác mạng. Không chỉ riêng MobiFone mà tất cả nhà  mạng VinaPhone, Viettel đều triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số thêm phong phú kinh nghiệm cho người dùng.

huong dan kiem tra tinh trang chuyen mang giu so mobifone

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chuyển mạng giữ số MobiFone

Trình tự chuyển mạng giữ số của MobiFone

Chuyển mạng giữ số phải thực hiện qua nhiều lựa chọn bước, tùy vào từng hồ sơ chuyển mạng giữ số sẽ có thời gian hoàn tất khác nhau. Trình tự chuyển mạng giữ số sau:

 • Bước 1: Người mua tới shop MobiFone yêu cầu chuyển mạng giữ số
 • Bước 2: MobiFone sẽ tiếp nhận thông tin chuyển mạng giữ số từ nơi tập trung chuyển mạng quốc gia
 • Bước 3: Công ty internet chuyển đi sẽ nhận thông tin về yêu cầu của quý khách do trung ương chuyển mạng giữ số gửi đến. Nhà mạng di động chuyển đi sẽ kiểm tra tình trạng của gói thuê bao như: giá cước còn nợ, những điều kiện khi sử dụng………và gửi lại cho trung ương chuyển mạng giữ số.
 • Bước 4: Trung ương chuyển mạng giữ số tiếp nhận kết quả, gửi lại cho nhà mạng mobile chuyển tới MobiFone
 • Bước 5: MobiFone sẽ thông tin quý khách về kết quả nhận được. Sau đấy sẽ hẹn lịch chuyển mạng và nhận được những cuộc gọi xác thực từ công ty internet chuyển đi và của tổng đài của MobiFone .

Cách tra cứu chuyển mạng giữ số MobiFone

Tất cả cước thuê bao đều phải thực hiện theo đúng trình tự theo quy định của nhà mạng di động và nơi tập trung chuyển mạng, nên thời gian giải quyết hồ sơ hơi lâu. Trong bây giờ cước thuê bao có thể tra cứu tình trạng chuyển mạng giữ số của MobiFone bằng cách:

1. Gọi di động tới tổng đài chuyển mạng giữ số

Trung ương chuyển mạng giữ số có tư vấn Hotline để người sử dụng giải đáp những thắc mắc và khiếu nại khi chuyển mạng giữ số. Bạn gọi qua:

18006099

 • Cước phí gọi hoàn toàn miễn phí
 • Hỗ trợ cho tất cả gói thuê bao MobiFone, Viettel, VinaPhone…

2. Gọi lên số tổng đài MobiFone

Bên cạnh hỗ trợ đăng ký gói 4G MobiFone , những dịch vụ giá trị gia nâng cao tổng đài MobiFone còn tư vấn tình trạng chuyển mạng giữ số trên sim. Biện pháp gọi sau:

 • Bước 1: Bạn gọi qua số tổng đài 9090
 • Bước 2: Chọn nhánh 1. gặp trực tiếp tổng đài viên

Cước phí:

 • Trả sau: Miễn phí
 • Trả trước: Hoàn toàn miễn phí

3. Đến trực tiếp shop VinaPhone

Không chỉ tư vấn người sử dụng chuyển mạng giữ số mà shop MobiFone còn tư vấn tra cứu chuyển mạng trên sim. Các bạn có thể tới bất kỳ địa chỉ MobiFone nào trên toàn quốc. Tuy nhiên phải tới đúng thời gian quy định của nhà mạng.

Chắc hẳn giờ bạn đã nắm rõ được cách check tình trạng chuyển mạng giữ số của MobiFone . Chúc bạn có thêm rộng rãi tiện ích và tiết kiệm hơn sau khi chuyển mạng giữ số.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Tổng đài 9308 MobiFone là gì?Lừa đảo không?