Hướng dẫn mở khóa sim MobiFone lâu ngày không sử dụng

Bạn sở hữu sim Mobifone nhưng lại bị khoá do lâu ngày không sử dụng nó. Đừng lo lắng, bởi vì đã có cách để mở khoá sim Mobifone trong trường hợp này. Trong bài viết hôm nay, dangky3gmobifones.com sẽ hướng dẫn thật chi tiết cách mở khoá sim Mobifone lâu ngày không sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Làm sao mở khóa sim MobiFone lâu không sử dụng?

Hãy thực hiện ngay 4 bước sau đây để mở khóa sim Mobi không sử dụng trong thời gian dài, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn lắp sim vào máy và thực hiện thao tác bấm *101# để kiểm tra tình trạng thuê bao của mình
  • Bước 2: Nếu hệ thống hiển thị thông tin sim đang bị khóa 2 chiều bạn thực hiện nạp tiền vào mở chiều sử dụng. Trường hợp lắp sim vào không nhận bạn thực hiện bước 3
  • Bước 3: Liên hệ số tổng đài MobiFone để được kiểm tra chính xác sim bị hỏng hay đã bị thu hồi
  • Bước 4: Nếu nhân viên xác định sim vẫn còn hoạt động được chỉ bị hỏng bạn cần đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để làm lại sim và dùng. Trường hợp nhân viên báo sim đã bị thu hồi thì bạn không thể làm lại được nữa chỉ có thể mua mới dùng mà thôi.

2. Lưu ý để mở khóa sim MobiFone lâu ngày không sử dụng thành công

2.1 Trường hợp sim bị khóa 2 chiều

Khi bạn kiểm tra thấy sim bị khóa 2 chiều vì lâu ngày không sử dụng bạn có 10 ngày để nạp thẻ mở khóa tính từ ngày bị khóa 2 chiều. Do đó hãy nhanh chóng nạp thẻ lập tức, nếu bạn để quá ngày sim sẽ bị rơi vào trạng thái thu hồi và không thể nạp thẻ được nữa. Ngay khi nạp sim sẽ được mở chiều và bạn có thể gọi thoại, nhắn tin hay đăng ký 4G Mobi dùng lập tức.

2.2 Trường hợp sim bị hỏng

Rất nhiều sim để lâu không dùng sẽ bị hỏng vì khung sim bị rỉ rét, xước nên không thể nhận được khi lắp vào máy. Nhiều người không biết nên cho rằng sim đã bị thu hồi mà không kiểm tra tình trạng hoạt động. Vì vậy bạn cần phải liên hệ số tổng đài của MobiFone để kiểm tra chính xác tình trạng sim mình và làm lại sim dùng nếu muốn.

2.3 Trường hợp sim bị thu hồi số

Có đến 80% sim MobiFone lâu ngày không sử dụng đều đã bị thu hồi số người dùng mới có nhu cầu dùng tiếp. Nhưng lúc này sim cầm trên tay đã không còn hiệu lực vì MobiFone đã thu hồi bán mới. Lúc này bạn có thể:

  • Mua lại sim mới tại cửa hàng MobiFone
  • Liên hệ với chủ mới của sim để thương lượng mua lại

Qua thông tin trên, hi vọng bạn đã nắm rõ được các bước mở khoá sim MobiFone lâu ngày không sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và hài lòng khi sử dụng lại sim của Mobifone!

Mạng Di Động Mobifone