Bạn đang xem bài viết: Làm gì khi người khác lấy số di động MobiFone vay tiền?

Tạm ứng tiền bằng số di động là hình thức ứng tiền mới nhất và đơn thuần nhất hiện nay. Tuy nhiên, hình thức ứng tiền này được phần đông kẻ xấu lợi dụng bằng phương pháp lấy sim MobiFone của người khác để vay tiền . Một số người sử dụng rơi vào nếu này hơi lúng túng và không biết giải pháp xử lý như thế nào cho phù hợp.

Chỉ cần sim đã đăng ký chính chủ và vẫn còn hoạt động là có thể dùng để vay tiền, lợi dụng nhưng điều kiện thuận lợi này nên rộng rãi kẻ xấu, thậm chí là các người thân, bạn bè đã lấy trộm sim và vay tiền. Và tất nhiên, người trả tiền là chủ cước thuê bao dùng vay tiền. Đây chính là nguyên do vì sao thường xuyên nhận được cuộc gọi đòi nợ từ ngân hàng trong khi chưa vay bao giờ.

lam gi khi nguoi khac lay so dien thoai mobifone vay tien

Làm gì khi người khác lấy số thiết bị di động MobiFone vay tiền?

Vay tiền bằng sim MobiFone là gì?

Tạm ứng tiền MobiFone là dùng sim MobiFone để ứng tiền mà không cần phải thế chấp tài sản như những hình thức tạm ứng tiền khác. Đặc biệt, một số ngân hàng còn không yêu cầu chứng minh thu nhập, chỉ cần sim MobiFone chính chủ và hoạt động 2 chiều là được vay tiền.

Mức tiền được vay là từ vài triệu tới 50 triệu và thời gian cho vay sẽ kéo dài từ 6 tháng – 36 tháng. Thời gian duyệt hồ sơ cũng tương đối ngắn chỉ từ 2 – 3 ngày là tiền sẽ chuyển vào tài khoản.

Số thiết bị di động MobiFone bị người khác ứng tiền phải làm sao?

Một số người sử dụng phản ánh với nhà mạng di động về việc bị người khác lấy số thiết bị di động tạm ứng tiền nên thường xuyên nhận được cuộc gọi đòi nợ và buộc phải trả một khoản nợ lớn. Về vấn đề này MobiFone không thể xử lý, thay vào đấy người sử dụng nên:

  • Liên hệ ngay tới ngân hàng cho vay để làm rõ vấn đề và tìm giải pháp xóa khoản nợ vay.
  • Trường hợp ngân hàng không chịu giải quyết thì bạn hãy shop tới công an hay những cơ quan có chức năng có thẩm quyền để được tư vấn giải quyết.

Giả dụ rơi vào ví như bị kẻ xấu  lấy số di động tạm ứng tiền ngân hàng thì thực hiện ngay các biện pháp trên để chẳng phải mang một khoản nợ khổng lồ nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Nắm rõ quy định thăng hạng hội viên Kết Nối Dài Lâu MobiFone