Lỗi MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài – Nguyên nhân và cách khắc phục

Có phải bạn đang gặp lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài trên điện thoại di động của mình? Bạn đừng quá lo lắng nhé! Bài viết sau đây, dangky3gmobifones.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Cách khắc phục tình trạng MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài có nhiều nguyên nhân và cách xử lý khác nhau. Có thể bởi sim bị lỗi, bộ nhớ đầy, chưa khai báo ứng dụng nhận mã OTP, và mỗi vấn đề này đều yêu cầu giải quyết riêng biệt. Việc không nhận được mã OTP có thể gây khó khăn cho nhiều giao dịch quan trọng, như đăng nhập vào các ứng dụng chuyển tiền, ứng dụng My MobiFone, Momo,… Do đó, việc khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho MobiFone

  • Chưa chuyển vùng quốc tế trên sim MobiFone.
  • Do chưa khai báo nhận tin OTP trên ứng dụng thực hiện giao dịch
  • Do lỗi sim, lỗi eSim
  • Do OTP đến chậm
  • Do hộp thư đến của bạn quá đầy.
  • Nhập số nhận mã OTP.

Khắc phục lỗi không nhận được OTP từ nước ngoài đến sim MobiFone

Nếu sim của bạn đang ở nước ngoài nhưng không nhận được mã OTP thì hãy lưu lại các cách khắc phục sau đây:

1. Khai báo nhận OTP trên ứng dụng

Hiện nhà mạng MobiFone không chặn chiều các tin nhắn từ nước ngoài về sim. Do đó nếu sim không nhận được mã OTP từ nước ngoài thì có thể do chính ứng dụng chưa khai báo với nhà mạng.

Bạn hãy liên hệ với ứng dụng đó để được hỗ trợ lấy mã và khai báo với mạng MobiFone

2. Chuyển máy xuống chế độ 2G/3G

Nhiều thuê bao đã thực hiện chuyển máy của mình sang chế độ 2G/3G MobiFone và nhận được OTP thành công sau đó. Bạn cũng có thể thử cách này với mình. Nếu vẫn chưa được thì thực hiện theo các cách khác nhé!

3. Xóa bớt tin nhắn và Thay sim sang máy khác

Hãy xóa bớt tin nhắn trên điện thoại của mình vì có thể nó đã đầy và không  nhận thêm được tin.Bạn cũng có thể thử rút sim ra và lắp vào máy khác sau đó thực hiện lấy mã OTP lại. Mã sẽ có thể đến ngay sau đó.

Trong nhiều trường hợp OTP chỉ là đến chậm một chút mà thôi nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi. Trong vài phút sau đó hãy thực hiện lấy mã lại lần nữa

4. Gọi tổng đài MobiFone để được kiểm tra

Nếu đã thực hiện tất cả các cách vẫn không thể thoát lỗi bạn có thể liên hệ sốtổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để được kiểm tra. Nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống và giúp bạn giải đáp vì sao lỗi cũng như hỗ trợ sửa lỗi

5. Kiểm tra sim MobiFone đã CVQT hay chưa? 

Sim MobiFone phải chuyển vùng quốc tế mới có thể nhận tin nhắn hay thực hiện các giao dịch khác ở trên sim. Bạn nên kiểm tra trên hộp thư, qua My MobiFone đều được. Nếu chưa chuyển vùng thì thực hiện đăng ký ngay!

  • Nếu khách hàng đang ở nước ngoài thì nên gọi cho tổng đài hoặc đăng ký CVQT trên My MobiFone.
  • Nếu đang ở Việt Nam thì thực hiện soạn tin nhắn: DK CVQT gửi 999 hoặc DK CVQT ALL gửi 999

Trên đây là chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận được OTP từ nước ngoài trên sim MobiFone. Hi vọng bạn đã nắm rõ và chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Mạng Di Động Mobifone