Bạn đang xem bài viết: Lỗi mua bán không thành công do gói thuê bao quý khách hàng chưa phát sinh trên 10.000đ

Lỗi mua bán không thành công do cước thuê bao khách hàng chưa phát sinh trên 10.000đ là một lỗi thường gặp khi người mua nạp card Garena. Tại sao bạn lại bị lỗi này và làm sao khắc phục nhanh nhất. Dangky3gmobifones.com sẽ giúp bạn giải đáp ngay yếu tố lỗi này bên dưới để không còn bị lỗi nữa và an tâm tiếp tục sử dụng sim

Phương pháp khắc phục lỗi mua bán không thành công do cước thuê bao người mua chưa phát sinh trên 10.000đ chỉ có 1 giải pháp duy nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo  là có thể nạp card Garena thành công cho tài khoản người dùng game của mình.

loi giao dich khong thanh cong do thue bao quy khach chua phat sinh tren 10000

Làm sao để thoát lỗi mua bán khoongthanfh công do gói thuê bao khách hàng chưa phát sinh trên 10.000đ

Nguyên nhân bị lỗi mua bán không thành công do gói thuê bao khách hàng chưa phát sinh trên 10.000đ

Quý khách chỉ bị báo lỗi này khi nạp thẻ nạp Garena qua SMS MobiFone. Lỗi mua bán không thành công do cước thuê bao khách hàng chưa phát sinh trên 10.000đ thường là do sim của bạn chưa thỏa mãn điều kiện nạp thẻ nạp Garena qua SMS. Điều kiện là:

Với sim đang hoạt động: Sim cần có phát sinh mua bán trên 10.000đ cho gọi, nhắn tin, đăng ký 3G của MobiFone , dịch vụ tiện ích nhạc chờ , báo cuộc gọi nhỡ MobiFone … trong vòng 30 ngày gần nhất.

Với sim MobiFone hòa mạng mới: Sim cần hoạt động trên 30 ngày

Vì không thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện này nên mới bị báo lỗi từ tổng đài MobiFone

Cách khắc phục lỗi mua bán không thành công do cước thuê bao người mua chưa phát sinh trên 10.000đ

Tùy mục tiêu khác nhau mà phương pháp khắc phục lỗi mua bán không thành công khi nạp card Garena sẽ khác nhau

1. Đối với sim đang hoạt động

Quý khách cần chọn gói cước 4G MobiFone giá thành rẻ từ 10.000đ trở lên hay thực hiện gọi, nhắn tin, đăng ký dịch vụ GTGT MobiFone từ 10.000đ trở lên. Sau đấy 2 – 3 ngày thực hiện nạp thẻ nạp Garena lại sẽ có thể nạp tiền thành công.

2. Đối với sim hòa mạng mới

Bạn chỉ có thể chờ đợi sim của mình hoạt động trên 30 ngày mới có thể thoát lỗi. Hãy thực hiện kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone để biết còn bao nhiêu ngày là đủ hạn và thực hiện nạp thẻ nạp Garena lại nhé!

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi mua bán không thành công khi nạp card Garena MobiFone . Chúc bạn có thể thoát lỗi thật nhanh và thoả thích nạp card Garena sử dụng!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Tổng hợp gói xem Youtube của MobiFone không dừng 2022