Bạn đang xem bài viết: Mẫu đơn xin chấm phúc khảo lớp 10 năm 2022

Đơn xin phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm 2022 cần phải làm theo đúng quy định thì mới được chấp nhận. Nên Ngay cả biết điểm thi mà bản thân cảm thấy không đúng với thực lực của mình và kết quả dự đoán. Bạn hãy nhanh tay tải mẫu đơn phúc khảo bài thi lớp 10 và nộp ngay để được hội đồng chấm thi kiểm tra lại

Những tỉnh thành trên cả nước có các ngày thi khác nhau nhưng đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2022 sẽ đều giống nhau theo quy định chung của Bộ GT và DT. Cùng MobiFoneg3g.info xem nhanh yếu tố đơn bên dưới và viết nhé!

don xin phuc khao bai thi lop 10

Quy định về chấm phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2022 nên biết

Phúc khảo như thế nào? Làm đơn phúc khảo ra sao và nộp ở đâu cùng theo dấu bên dưới nhé!

1. Thủ tục chấm phúc khảo thế nào?

Công đoạn chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư Ký Hội đồng thi xử lý sau:

  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đấy làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ vật dụng ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Ví như kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn tới hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.
  • Bài thi có điểm phúc khảo lệch so sánh điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong giả dụ điểm phúc khảo lệch so sánh điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa những cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Giả dụ thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.
  • Điểm tất nhiên của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình người đứng đầu Hội đồng thi ký duyệt.

2. Mẫu đơn xin phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm 2022 mới nhât

Tải mẫu đơn phúc khảo TẠI ĐÂY

mau don xin phuc khao lop 10

3. Nộp đơn xin phúc khảo điểm thi ở đâu ?

Bên cạnh việc nắm rõ làm đơn xin phúc khảo vào lớp 10 bạn cũng phải biết nộp ở đâu

  • Nộp đơn phúc khảo bài thi tại trường THCS đã học năm cuối cấp
  • Với những thí sinh tự do, thí sinh tỉnh nộp đơn xin phúc khảo tại những phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Học sinh nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó.

Sau khi tải mẫu đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 và nộp thành công những thí sinh nộp đơn phúc khảo lên và đợi trong vòng 7 ngày hội đồng chấm thi phúc khảo sẽ tuyên bố điểm thi mới. Chúc những em có một mùa thi với kết quả tốt.

Nguồn: diemthi.tuyensinh247.com

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Khía cạnh hạn mức thanh toán Google Play MobiFone