Bạn đang xem bài viết: Nguyên do và giải pháp khắc phục lỗi sim MobiFone đang search trên iPhone

Tình trạng lỗi “sim đang search trên iPhone” MobiFone rất phần đông người gặp phải. Nó khiến cho bạn không thể nhận sóng dùng cũng như gọi thoại hoặc đăng ký 4G của Mobi Fone. Tại sao bạn lại bị lỗi này? Là do sim hoặc do thiết bị? phương pháp khắc phục như thế nào hãy cùng Dangky3gmobifones.com tìm hiểu yếu tố ngay bên dưới để nắm rõ nhé!

Có hơi nhiều kiểu nguyên nhân khiến sim MobiFone bị lỗi search trên iPhone . Mỗi lỗi sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau nên bạn cần xác định mình đang bị lỗi gì và thực hiện đúng hướng dẫn để thoát lỗi.

sim dang tim kiem tren iphone

Vì sao bị lỗi sim đang search trên iPhone

Nguyên nhân lỗi sim đang kiếm tìm MobiFone

  • Thông thường lỗi sim đang search MobiFone là do vật dụng của bạn không nhận sim. Có thể khe sim bị hỏng, lỏng hay lỗi phần mềm, phần cứng trên máy
  • Cũng có thể do sim lâu ngày không sử dụng nên bị cũ, hỏng, cực nhọc nhận sóng.
  • Do mạng MobiFone lỗi

Cách sửa lỗi sim đang kiếm tìm trên iPhone MobiFone

1. Kiểm tra lại khe sim của thiết bị 

Hãy kiểm tra khe sim sản phẩm bạn đang có bị rỉ, hay bị bám bụi… hoặc không. Trường hợp có thì bạn hãy làm sạch ngay với khăn khô, tăm bông và thử lắp sim lại để nhận sóng sử dụng bình thường.

2. Tắt nguồn khởi động lại

Trong mọi tình huống lỗi thì việc tắt vật dụng khởi động lại luôn đem đến hiệu quả đúng ý. Bởi thế bạn hãy rút sim ra, tắt thiết bị khởi động lại và lắp sim vào để có thể nhận sóng dùng.

3. Cài đặt lại iPhone

Trong phần đông giả dụ sim bị lỗi đang kiếm tìm trên iPhone là do lỗi ứng dụng phần cứng của thiết bị. Trong ví như này bạn cần cài đặt lại iPhone của mình bằng biện pháp khôi phục cài đặt gốc

  • Bước 1: Mở iTunes ⇒ Vào Tóm tắt – Summary ⇒ Khôi phục iPhone
  • Bước 2: Chọn Restore iPhone ⇒ Chờ giai đoạn khôi phục lại máy. Sau đó, hãy tắt nguồn và khởi động lại máy

Lưu ý: Theo biện pháp làm này thì bạn sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone và biến chiếc iPhone của bạn như thời đại mới mua. Do đó, bạn cần sao lưu lại thông tin sự cần dùng trước khi thực hiện.

4. Kiểm tra sim của bạn

Để giảm thiểu giả dụ lỗi từ sim của bạn hãy thực hiện kiểm tra sim của mình có bị lỗi, hỏng hoặc không. Hãy lắp sim của bạn vào một lắp thêm khác để xem có bị lỗi do đó hoặc không trường hợp vẫn bình thường vì sim không lỗi mà do máy.

Bên cạnh ra, bạn cần xem trên sim có vết xước hay quá cũ hoặc không. Giả dụ có hãy thực hiện làm lại sim MobiFone khi bị hỏng để có thể vô tư nhận sóng

5. Gọi lên số tổng đài MobiFone tra cứu

Bạn cũng có thể gọi tới tổng đài MobiFone để được kiểm tra sim trên hệ thống xem có lỗi hoặc không. Hoặc do công ty internet đang bị lỗi dẫn tới sim bạn không thể hoạt động được.

Nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này và tư vấn bạn giải quyết.

Trên đây là cách sửa lỗi sim đang search trên iPhone MobiFone hi vọng bạn đã nắm rõ và không còn lo lắng nữa. Thoát nhanh lỗi để nhận sóng và thoả thích sử dụng sim của mình  nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Nắm rõ quy định thăng hạng hội viên Kết Nối Dài Lâu MobiFone