Bạn đang xem bài viết: Nhận cuộc gọi từ nước quanh đó có mất tiền không từ số MobiFone?

Hiện nay, người sử dụng không chỉ liên lạc được trong nước mà còn có thể gọi sang nước ngoài, khoản phương pháp địa lý không còn là điều đáng ngại. Tùy vào khu vực và đất nước gọi tới sẽ có giá cước gọi khác nhau, theo giá cước MobiFone là từ 4,114đ/ phút44,880đ/ phút. Vậy khi nghe cuộc gọi từ nước kế bên có tốn phí không ? Để giúp bạn có lời giải đáp nhanh cho thắc mắc này Dangky3gmobifones.com sẽ thông tin khía cạnh trong nội dung dưới đây.

Hiện nay, có đa dạng số di động lừa đảo từ nước kế bên nên người sử dụng dè chừng trong việc tiếp nhận cuộc gọi vì sợ tốn cước phí. Khi phân vân về số di động các bạn có thể Cửa hàng tổng đài MobiFone để được kiểm tra hay chặn ngay để không bị làm phiền.

nhan cuoc goi tu nuoc ngoai co mat tien khong tu so mobifone

Nhận cuộc gọi từ nước xung quanh có mất tiền không từ số MobiFone?

Nhận cuộc gọi từ nước xung quanh mất tiền không?

Theo quy định của MobiFone, sẽ xung quanh phí tiếp nhận cuộc gọi đề cập cả cuộc gọi trong nước và quốc tế. Bởi vậy các bạn có thể an tâm tiếp nhận tất cả cuộc gọi, ngay khi cuộc gọi quốc tế. Tuy nhiên, công ty internet khuyến cáo quý khách cần cảnh giác trước những cuộc gọi quốc tế vì có thể là cuộc gọi lừa đảo. Người sử dụng không nên theo hướng dẫn của người gọi từ nước ngoại trừ mà phải xác minh thông tin hạn chế tình trạng chiếm đoạt tài sản.

Làm thế nào để chặn cuộc gọi từ nước ngoài?

Khi bị làm phiền quá nhiều lựa chọn hay lo lắng tình trạng lừa đảo, các bạn có thể thực hiện theo các giải pháp dưới đây để chặn nhanh những số từ nước ngoài.

1. Gọi lên số tổng đài MobiFone

Gọi lên tổng đài MobiFone là biện pháp nhanh nhất và hiểu quả giúp bạn chặn những cuộc gọi từ nước ngoài. Chỉ cần Gọi lên số tổng đài tiếp tế số di động từ nước quanh đó gọi đến, thời gian gọi nhân viên tổng đài MobiFone sẽ tiếp nhận thông tin, tiến hành kiểm tra và chặn ngay sau đó. Tổng đài hỗ trợ:

9090

Cước phí:

  • Trả trước: 200đ/sms
  • Trả như sau: Miễn phí

2. Báo cáo số di động quấy rối MobiFone

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) tư vấn người sử dụng chặn những cuộc gọi làm phiền, các bạn có thể báo cáo lên để được chặn cuộc gọi từ nước ngoài. Cú pháp báo cáo số thiết bị di động làm phiền MobiFone sau:

V Nguồn-phát-tán Nội-dung-cuộc-gọi gửi 5656

3. Chặn cuộc gọi trên điện thoại

Hiện nay, tất cả di động đều có tính năng chặn cuộc gọi các bạn có thể dùng để chặn những cuộc gọi làm phiền. Tùy vào đồ vật sẽ có biện pháp thức chặn khác nhau.

Thiết bị iOS Android
Cách thức chặn
  • Bước 1: Vào phần lịch sử cuộc gọi, nhấn vào chữ i bệnh cạnh cuộc gọi Spam.
  • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Chặn người gọi này
  • Bước 3: Nhấn vào mục Chặn liên hệ
  • Bước 1: Nhấn vào mục cuộc gọi từ nước bên cạnh muốn chặn
  • Bước 2: nhấn vào biểu tượng chữ i
  • Bước 3: Nhấn vào mục Chặn

Với các thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhận cuộc gọi ở nước không tính có mất tiền không và hiểu hơn về phương pháp chặn số từ nước ngoài.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Khía cạnh hạn mức thanh toán Google Play MobiFone