Bạn đang xem bài viết: SO SÁNH: vận tốc 3G và 4G MobiFone hơn nhau bao nhiêu?

Bạn có biết Vận tốc 4G gấp bao nhiêu lần 3G không? Nên dùng mạng 3G hoặc 4G để có thể tha hồ lướt web nhanh và tiết kiệm giá bán của bạn. Cùng tìm lời giải đáp ngay bên dưới cùng Dangky3gmobifones.com để có thể hiểu rõ và nhanh tay thử khám phá nhé. Đăng ký gói cước 4G sim MobiFone và gói 3G sẽ những hiểu biết vận tốc hoàn toàn không giống nhau nhé!

Dù mạng 4G của MobiFone đã triển khai nhiều kiểu năm nhưng có một số người mua vẫn chưa biết  vận tốc 3G và vận tốc 4G MobiFone khác nhau như thế nào vì chưa trải nghiệm. Hay đã quá quen với mạng 3G vận tốc hoàn hảo nên không muốn đổi thay. Thông tin dưới đây sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại

so sanh toc do 3g va 4g mobifone

Mạng 4G nhanh hơn 3G bao nhiêu lần?

So sánh vận tốc download/upload của 3G và 4G MobiFone:

Theo vận tốc đăng nhập được công bố tất nhiên từ công ty internet thì ngày nay vận tốc 3G và vận tốc mạng 4G MobiFone sau:

Tốc độ 3G 4G
Download 7,2 Mbps 150Mbps
Upload 1,5Mbps 50 Mbps

Như vậy, có thể dễ dàng thấy vận tốc download của 4G nhanh gấp 20 lần Vận tốc 3G, và vận tốc Upload của 4G nhanh gấp 33 lần vận tốc 3G. Chính vì sự chênh lệch Bởi vậy mà tương đối nhiều lựa chọn người mua đã lựa chọn chuyển sang dùng 4G bây giờ tương đối phong phú để có thể đăng nhập Internet vận tốc riêng biệt hơn.

3G và 4G cái nào tốn dung lượng hơn?

Mạng 4G có vận tốc nhanh hơn 3G là điều ai cũng có thể quan sát nhưng 3G và 4G cái nào tốn dung lượng hơn thì chẳng phải ai cũng biết.  Thực tế thì?

  • Mạng 4G có thể sẽ tốn dung lượng hơn so sánh mạng 3G. Do vận tốc đăng nhập nhanh thì trong 1 thời gian bạn sẽ đăng nhập lan rộng nội dung hơn dẫn tới lãng phí dung lượng nhiều loại hơn.
  • Ngoài ra, mức độ sử dụng nhiều lựa chọn hoặc ít cũng tùy  thuộc vào nhu cầu cần thiết của mỗi người.

Hiện nay, vận tốc 3G phải chăng hơn nhưng có nhiều kiểu quý khách vẫn lựa chọn gắn bó, dùng vận tốc 3G vì vận tốc 3G cũng đã rất nhanh để quý khách có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim mà không bị gián đoạn.

Trường hợp bạn thuộc nhóm quý khách hàng muốn “gắn bó” với 3G và chưa muốn chuyển đổi thì có thể tham khảo lan rộng hơn những gói cước vận tốc cao tiết kiệm khác của MobiFone tại đây: Cách đăng ký 3G của MobiFone thấp hơn

Đăng ký 4G có sử dụng được 3G không?

Giả dụ bạn đăng ký gói cước ưu đãi 4G của MobiFone thì có được sử dụng mạng 3G không? Câu trả lời là Có

Để sử dụng mạng 3G khi đăng ký gói 4G bạn chỉ cần chọn chế độ mạng dữ liệu trên thiết bị di động của mình là 3G thay vì 4G LTE. Thì sẽ sử dụng ở vận tốc 3G tiết kiệm dung lượng.

Với giải đáp trên đây về vận tốc mạng 3G và 4G của MobiFone hi vọng bạn đã nắm rõ và chọn lựa sử dụng mạng thích hợp nhất với nhu yếu đăng nhập của mình nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Giải pháp cài thời gian dừng nhận bản tin cuộc gọi nhỡ MobiFone