Bạn đang xem bài viết: Sửa lỗi sim MobiFone có sóng nhưng không nghe kêu được ?

Tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe réo được có thể làm nhiều người rất hoang mang. Bởi thiết bị di động có sóng nghĩa là đã nhận sim tại sao bạn lại không thể dùng được cho việc nghe réo hoặc mở mạng 4G MobiFone được.? Thực tế có tới 3 lý do khác nhau khiến bạn rơi vào tình huống này.

Hãy cùng Dangky3gmobifones.com tìm hiểu ngay yếu tố bên dưới để nắm rõ lý do và tìm cách khắc phục lỗi sim có sóng nhưng không nghe réo được của MobiFone nhé! Bạn sẽ thoát lỗi ngay và sử dụng sim bình thường

Nguyên nhân sim có sóng nhưng không nghe réo được là gì?

Vì sao sim MobiFone có sóng nhưng vẫn không nghe réo được ?

Có một bộ phận không nhỏ lý do khiến sim có song nhưng không nghe réo được bao gồm:

1/ Sim bị chặn chiều do chưa đăng ký chính chủ:

Tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng vẫn không nghe réo được hoàn toàn chẳng phải do lỗi mạng MobiFone hoặc do sim bị hỏng mà là do người mua bị chặn hai chiều trên hệ thống.

Bộ thông tin và truyền thông gần đây đã quy định, tất cả cước thuê bao thiết bị di động đều cần phải đăng ký thông tin chính chủ. Vì vậy, các gói thuê bao không có thông tin chính xác hay chưa đăng ký thông  tin cước thuê bao MobiFone sẽ bị chặn hai chiều. Do đấy, dù sim vẫn nhận sóng nhưng quý khách không thể kêu, nhắn tin hoặc dùng dịch vụ 3G mạng MobiFone.

Trước khi chặn chiều người mua, MobiFone đã nhắn tin công bố hiển nhiên thời gian bị chặn nên nhiều quý khách không quan tâm hay quên đã bị chặn theo đúng ngày trong tin nhắn.

2/ Do lỗi mạng MobiFone

Thỉnh thoảng mạng MobiFone xảy ra lỗi khiến cho toàn bộ mạng không thể sử dụng được. Cũng vì vậy dù sim có sóng nhưng bạn cũng sẽ không sử dụng được những lời yêu cầu kêu, nhắn tin hoặc thậm chí đăng ký 3G sim MobiFone. Để ý bạn sẽ thấy cột sóng bị mất vài cục chứ không đầy 4 cục như bình thường

3/ Do thiết bị di động lỗi

Cũng có thể do di động của bạn bị lỗi nên dù nhận sim nhưng không thể sử dụng được bất kỳ nhu cầu cần thiết nào. Những dòng máy iPhone Lock hoặc dòng máy xiaomi, máy quốc tế thường rơi vào trường hợp này rất nhiều

Cách khắc phục lỗi nhận sóng nhưng không sử dụng được sim MobiFone

1. Thực hiện mở chiều sim MobiFone

Để mở hai chiều sim MobiFone của mình bị chặn do không chính chủ quý khách hàng chỉ cần tới cửa hàng mua bán chính của MobiFone đăng ký thông tin cước thuê bao đứng tên mình.

Quý khách chỉ có thể tới địa chỉ để đăng ký, không thể thực hiện online trên internet. Sau khi mở chiều thành công, cước thuê bao của bạn sẽ hoạt động bình thường, mọi gói cước 3G MobiFone , số tiền đang có… vẫn được bảo lưu.

2. Gọi lên số tổng đài chăm sóc người mua MobiFone kiểm tra

Hãy thực hiện réo tới những số tổng đài tư vấn của MobiFone để kiểm tra tình trạng sim số của bạn hay lỗi mạng. Xem thử công ty internet có lỗi không và chờ đợi tuyên bố từ tổng đài viên

3. Mang máy ra liên hệ sửa chữa

Nếu sim bạn bình thường, mạng MobiFone ổn định thì lý do lỗi là do máy. Bạn cần tháo sim lắp sang máy khác xem có bị tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe réo được không. Nếu không bị là do máy, bạn cần mang máy ra shop sửa chữa nhé.

Sim MobiFone có sóng nhưng không réo được chắc hẳn sẽ khiến bạn rất cực nhọc chịu. Đừng chần chừ thực hiện thao tác đăng ký chính chủ để mở sim hoạt động lại bình thường nhé! Chúc những bạn có công đoạn dùng sim MobiFone đúng nhu cầu!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Sim lỗi 38 MobiFone trên Xiaome, iphone, Samsung khắc phục thế nào?