Bạn đang xem bài viết: Tại sao không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone?

Sim MobiFone không nhận được mã xác nhận khiến đòi hỏi dùng bị gián đoạn, ảnh hưởng tới làm việc và cuộc sống. Bên cạnh chức năng liên lạc, đăng nhập 4G MobiFone thì sim di động còn sử dụng để đăng ký tài khoản, dịch vụ….. Mỗi khi dùng dịch vụ hệ thống sẽ gửi mã xác nhận để xác minh người dùng. Tự dưng nhận được mã xác nhận thì chính thức bạn không thể dùng được những dịch vụ mong muốn.

Có rất đa dạng nguyên do khiến bạn không nhận được mã xác thực trên sim MobiFone, chỉ cần xác định được nguyên do thì bạn có dễ dàng khắc phục được lỗi. Với lỗi này các bạn có thể sửa ngay tại nhà mà không cần phải tới trực tiếp liên hệ để được hỗ trợ.

tai sao khong nhan duoc ma xac minh tren sim mobifone

Tại sao không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone?

Tại sao số di động MobiFone không nhận được mã xác nhận

Dưới đây là các lý do dẫn tới việc không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone, hãy xem nguyên do nào dẫn tới lỗi trên sim của mình và mau chóng tìm hướng khắc phục nhé!

1. Sim bị khóa 2 chiều, thu hồi

Khi sim bị khóa, thu thời kỳ thì sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi của người khác và bạn cũng không thể đăng nhập data 3G MobiFone . Chỉ cần mở khóa là các bạn có thể nhận được mã xác nhận. Có lan rộng lý do khiến sim bị khóa 2 chiều và biện pháp mở khóa cũng khác nhau:

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều Cách mở khóa
Sim hết hạn sử dụng Nạp tiền vào tài khoản người dùng sim sẽ tự động mở khóa
Chưa thanh toán trước trả sau Thanh toán đúng nợ cước theo quy định
Chưa đăng ký chính chủ Hãy mang sim + CMND tới Shop MobiFone để làm lại sim

Ví như sim bị thu thời đại thì bạn hãy tới địa chỉ để đăng ký lại sim. Quá thời gian thu thời kỳ sim sẽ bị hủy và không làm lại được. Các bạn có thể Gọi lên số tổng đài MobiFone để kiểm tra tình trạng của sim.

2. Hộp thư tới đầy

Khi hộp thư tới đầy thì hệ thống sẽ không tiếp nhận được những tin nhắn mới. Hãy xóa những tin nhắn cũ, thiết bị di động sẽ nhận được những tin nhắn mới trong đấy có mã xác thực.

3. Dùng các nơi không có sóng

Ở các nơi không bắt được sóng thì sẽ không nhận được tin nhắn có mã xác nhận. Các khu vực không có sóng thường là ở hang núi, vùng cao, hải đảo… Di chuyển tới các vùng có sóng mạnh là sẽ nhận được mã xác minh.

4. Ứng dụng hay dịch vụ bị lỗi

Có thể phần mềm hay dịch vụ của bạn bị lỗi nên không gửi mã xác minh về cho bạn. Hãy cập nhật lại bản mẫu mới hơn hay gọi trực tiếp tới tổng đài của ứng ứng dụng/ dịch vụ đang sử dụng để được hỗ trợ.

5. Bật chế bộ lắp thêm bay

Khi bật chế độ thứ bay, thứ sẽ không nhận được cuộc gọi, tin nhắn. Kiểm tra trang bị đã tắt chế độ thứ bay hãy chưa, ví như chưa hãy tắt ngay nhé!

6. Sim MobiFone bị hỏng

Sim dùng lâu ngày sẽ dễ bị gãy, hỏng hay bị hở bo mạch. Bạn tháo sim ra kiểm tra có bị hãy hay bo mạch bị hở hoặc không, sim vẫn bình thường thì lắp vào sản phẩm khác xem có hiển thị cột sóng không.

Khi đã xác định sim bị hỏng bạn tới địa chỉ MobiFone làm lại sim. Khi tới địa chỉ mang theo CMT/CCCD + sim.

Trên đây là thông tin khía cạnh cách khắc phục lỗi sim không nhận được mã xác nhận MobiFone . Chúc bạn khắc phục thành công và có thêm lan rộng từng trải hơn nữa cùng với dịch vụ của nhà mạng di động

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Giải pháp cài thời gian dừng nhận bản tin cuộc gọi nhỡ MobiFone