Bạn đang xem bài viết: THÔNG BÁO: Mạng MobiFone lỗi đường truyền, không có dịch vụ ngày 29/9/2020

Từ chiều ngày 29/9/2020 phổ biến người sử dụng gặp phải tình trạng không liên lạc được khi dùng gói thuê bao MobiFone. Và để người sử dụng có thể an tâm dùng điện thoại thì MobiFone tuyên bố tình trạng mất sóng, không gọi được ngày 29/9/2020 . Bạn hãy dành vài phút để cập nhật thông tin lỗi và giải pháp khắc phục để đảm bảo thủ tục liên lạc của mình nhé!

mobifone thong bao loi duong truyen

Dấu hiệu lỗi đường dẫn MobiFone

Những dấu hiệu lỗi người sử dụng gặp phải trong ngày 19/9/2020 đấy là:

  • Điện thoại bị mất sóng không thể gọi được.
  • Logo cột sóng MobiFone hiển thị thành “Ko có dịch vụ”.

Vậy nên quanh đó việc không thể gọi thì rất nhiều loại những dịch vụ khác cũng bị ảnh hưởng như đăng ký 4G MobiFone , các dịch vụ tiện ích khác,…

mang mobifone bi loi ngay 29/9

Biểu hiện lỗi mạng MobiFone ngày 29/9

THÔNG BÁO: Mạng MobiFone lỗi đường truyền, không có dịch vụ ngày 29/9/2020

Ngay sau khi lỗi này xảy ra rất phổ biến người sử dụng hoang mang lo lắng và cứ nghĩ rằng sim của mình bị hỏng bởi thế khi nắm bắt thông tin công ty internet đã tiến hành công bố trên những kênh phương tiện truyền thông nhằm trấn an người dùng. Cụ thể tuyên bố sau:

MobiFone công bố do sự cố lỗi đường truyền, từ khoảng 16h30′  ngày 29/9/2020, một số gói thuê bao của MobiFone gặp tình trạng chập chờn về thoại và data khi dùng dịch vụ ở một số khu vực.

Hiện tại. MobiFone đang tích cực triển khai những giải pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và và dịch vụ cho những cước thuê bao tại khu vực bị ảnh hưởng và sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

MobiFone xin tuyên bố và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự cố trên. Rất mong sự thông cảm và hợp tác từ khách hàng hàng.

Trân trọng cảm ơn!

Thời gian khắc phục lỗi của MobiFone 

MobiFone sẽ nỗ lực khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất do đó khách hàng có thể an tâm. Hy vọng trong thời gian xảy ra sự cố người mua sẽ thông cảm và hợp tác cùng nhà mạng di động để khắc phục.

Người sử dụng khắc phục sự cố lỗi băng thông MobiFone như thế nào?

  • Vì lỗi này căn nguyên từ công ty internet bởi thế người sử dụng sẽ không thể tự khắc phục được. Bạn nên chờ các tin mới nhất từ nhà mạng.
  • Bạn có thể gọi tới tổng đài MobiFone Tiếp tế số cước thuê bao để được kiểm tra tình trạng sim của mình.

Trên đây là khía cạnh tình trạng lỗi mạng MobiFone ngày 29/9/2020 . MobiFone chân thành xin lỗi quý khách hàng vì sự cố này!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Tổng đài 9308 MobiFone là gì?Lừa đảo không?