Bạn đang xem bài viết: Trường hợp không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

Sử dụng sim trả sau có lúc bạn không kịp thanh toán cước hay có ý định không sử dụng sim nữa thì sẽ muốn biết không đóng tiền gói thuê bao trả sau MobiFone sẽ thế nào. Sim sẽ bị chặn? công ty internet sẽ gọi cho bạn hoặc là có điều kiện và quy định phạt nào khác không? Dangky3gmobifones.com sẽ giúp bạn làm rõ ngay bên dưới cùng theo dấu nhé!

Việc không thanh toán cước là làm việc không đúng nên bạn chắc chắn sẽ bị nhà mạng mobile xử phạt. Nhưng sẽ có các giao đoạn xử lý khác nhau cụ thể như dưới đây.

khong thanh toan cuoc tra sau vinaphone

Bùng cước trả sau MobiFone sẽ thế nào?

Các quy định thanh toán cước trả sau của MobiFone nên biết

Hòa mạng trả sau MobiFone quý khách sẽ được sử dụng trước rồi thanh toán cước vào cuối tháng sau. Định kỳ mỗi tháng cước sẽ được thanh toán 1 lần cho nhà mạng.

  • Cước người mua cần trả bao gồm: Cước cước thuê bao tháng + Cước gói cam kết+ Cước phát sinh khác.
  • Số tiền quý khách thanh toán sẽ là tổng của số tiền trên. Hàng tháng MobiFone sẽ có tin nhắn báo cước hay gửi qua email công bố cước cho khách hàng.

Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ như thế nào?

Theo quy định, quý khách hàng phải trả gói thuê bao vào mỗi tháng khi tới hạn. Ví như người mua không trả MobiFone sẽ thực hiện sau:

  • Quá thời hạn trả cước sẽ bị chặn 1 chiều thuê bao đồng thời công bố quý khách hàng số tiền phải đóng
  • Nếu quá hẹn quý khách sẽ được nhân viên gọi điện nói nhở đồng thời chặn 2 chiều thuê bao.
  • Sau đó, nếu quá 3 tháng mà quý khách hàng không nộp tiền MobiFone sẽ đưa quý khách hàng vào diện nợ nặng nề đòi và tiến hành truy thu tại nơi đã đăng ký thuê bao.
  • Nếu vẫn không thanh toán cước Quý khách sẽ bị đưa vào danh sách đen và tiến hành khởi kiện (nếu cần)
  • Nếu người mua bùng cước trả sau MobiFone sẽ bị liệt vào danh sách đen của nhà mạng, và sau khi bỏ sim muốn làm lại sim khác trả sau, trả trước hoặc đăng ký sim chính chủ thì người mua đều phải thanh toán NỢ trước đấy thì mới tiếp tục dùng được.
  • Khách hàng chuyển sang sử dụng mạng khác thì sẽ như thế nào? Hiện nay, những nhà mạng mobile sẽ liên kết với nhau để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Chính vì thế, thông tin gói thuê bao sẽ được trao đổi với nhau để làm thủ tục, và lúc này bạn sẽ không thể hòa mạng sim mới vì bạn đã được liệt kê vào danh sách đen của mạng khác.

Hy vọng với giải đáp ngắn gọn trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi không trả cước trả sau MobiFone có làm sao hoặc không để dùng dịch vụ chất lượng hơn nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Tổng đài 9308 MobiFone là gì?Lừa đảo không?